Kết quả thực hiện tiêu chí Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn xã Quảng Giao.

Xã Quảng Giao có Chợ Bùi được xây dựng năm 2012 là chợ hạng 3

Địa điểm xây dựng: xã Quảng Giao, huyện Quảng Xương. Chợ Bùi xã Quảng Giao được xây dựng mới đảm bảo tiêu chuẩn theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Cấp công trình, hạng chợ: Công trình cấp 4, chợ hạng 3.

Diện tích đất quy hoạch chợ Bùi: 6.336m2, chợ nằm trong quy hoạch phát triển mạng lưới chợ theo Quyết định: 606/QĐ-UBND ngày 06 tháng 03 năm 2014 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh hoá.

Diện tích nhà chợ chính: 1.520 m2 , xây dựng kiên cố, thiết kế xây dựng khung dầm, xà gồ bằng thép hình, mái lợp tôn liên doanh. Nền khu vực buôn bán cao hơn nền đường 20 cm. Chợ có các công trình phụ chợ như: Nhà trực, nhà xe, nhà vệ sinh. Chợ có hệ thống thoát nước chủ yếu bằng mương xây gạch có nắp đậy bằng bê tông cốt thép và một số diện tích mương xây thoát nước.

Hệ thống điện, chiếu sáng, trang thiết bị công tác phòng cháy, chữa cháy: Có đầy đủ hệ thống cung cấp điện, chợ chủ yếu hoạt động ban ngày nên hệ thống điện chiếu sáng chủ yếu đủ cho Ban quản lý đi lại và bảo vệ chợ, có các phương tiện, trang thiết bị phục vụ tốt cho công tác phòng cháy chữa cháy.

Thu gom rác thải: Các hộ kinh doanh buôn bán tự thu dọn vệ sinh, định kỳ có Ban quản lý chợ sắp xếp quét dọn tổng để đưa đi điểm thu gom tập chung theo quy định trong quy chế về vệ sinh môi trường của xã.

Công tác quản lý chợ: Ban quản lý chợ được UBND xã ra quyết định thành lập theo Quyết định số: 10/QĐ-UBND ngày 19/04/2017 về việc thành lập Ban quản lý Chợ Bùi xã Quảng Giao.

Có Quy chế hoạt động được UBND huyện Quảng Xương phê duyệt.

Ban quản lý lập nội quy quản lý chợ được UBND xã phê duyệt và niêm yết công khai tại chợ.

Chợ có 55 điểm kinh doanh, diện tích trung bình mỗi điểm kinh doanh 16.2 m2 được bố trí đảm bảo diện tích và lối đi lại mua sắm thuận tiện cho nhân dân.

Tổng vốn đầu tư xây dựng chợ: 9.506.249.000 đồng./.

Tin: Văn Đình Thông- Công chức Văn phòng UBND.