HĐND xã Quảng Giao khóa XXI tổ chức kỳ họp thứ 6 nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 20/7/2023, HĐND xã Quảng Giao khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; thảo luận và nghị quyết phương hướng cho 6 tháng cuối năm 2023. Đồng thời, quyết nghị một số nội dung quan trọng, quyết định đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó ban pháp chế huyện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTT xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể ở xã, đại biểu các cơ quan đơn vị trường học trên địa bàn xã; cùng các đại biểu HĐND xã khoá XXI nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển Kinh tế - xã hội, đảm bảo QPAN 6 tháng đầu năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5 của của HĐND xã khóa XXI; Báo cáo ước thực hiện thu NSNN, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm; báo cáo quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp tổ chức thực hiện 6 tháng cuối năm 2023; Thông báo của Uỷ ban MTTQ xã về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp báo cáo ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 6 và một số báo cáo quan trọng khác.

Tại kỳ họp, các ý kiến đã thảo luận, tập trung phân tích cụ thể, đánh giá sâu sắc, toàn diện về những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân, đặc biệt là nguyên nhân chủ quan trong khâu tổ chức thực hiện. Trên cơ sở phân tích, dự báo các khả năng có thể xảy ra trong những tháng còn lại của năm 2023; đề xuất bổ sung, điều chỉnh các giải pháp phù hợp, khả thi để hoàn thành cao nhất mục tiêu năm 2023 và cả nhiệm kỳ.

Tại kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Bình – Phó Bí thư Đảng ủy ủy, Chủ tịch UBND xã đã phát biểu tiếp thu, giải trình, làm rõ thêm một số nội dung mà đại biểu HĐND xã và cử tri quan tâm liên quan.