Hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh trong bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới xã Quảng Giao.

Quá trình tổ chức thực hiện

Trong những năm qua để xây dựng hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh thì công tác cán bộ được coi trọng, công tác đào tạo, quy hoạch, bổ nhiệm, tuyển dụng cán bộ, công chức của xã Quảng Giao đã thực hiện đúng theo các văn bản quy định của cấp trên có thẩm quyền. Đối với cán bộ trong nguồn quy hoạch hằng năm đã được Đảng uỷ phân công, giao nhiệm vụ đi học tập, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ nâng cao trình độ để đảm bảo chất lượng nguồn cán bộ trong quy hoạch. Đối với công chức được tuyển dụng từ cấp trên đều đảm bảo yêu cầu theo quy định.

Kết quả chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới

1. Trình độ cán bộ, công chức

-  Số lượng cán bộ, công chức của đợn vị: 20 người, đủ số lượng.

- Chất lượng Cán bộ, công chức

Cán bộ: 10 người, trong đó

+ Trình độ học vấn: số lượng đạt chuẩn: 10/10 người có trình độ văn hoá THPT đạt tỷ lệ 100 %

+ Trình độ chuyên môn: số lượng đạt chuẩn: 9/10 người trình độ trung cấp trở lên đạt tỷ lệ 90 %.

+ Trình độ lý luận chính trị: số đạt chuẩn: 8/10 trình độ Trung cấp trở lên đạt tỷ lệ 80 %.

- Công chức: 10 người, trong đó:

+ Trình độ học vấn: số lượng đạt chuẩn: 10/10 người trình độ văn hoá THPT đạt tỷ lệ 100 %

+ Trình độ chuyên môn: số lượng đạt chuẩn: 10/10 người đạt tỷ lệ 100 %

+ Trình độ quản lý nhà nước, lý luận chính trị, từ sơ cấp trở lên: số lượng đạt: 4/10 đạt tỷ lệ 40%

+ Trình độ tin học: số lượng đạt chuẩn: 8/10 đạt tỷ lệ 80 %

2. Có đủ các tổ chức trong hệ thống chính trị theo quy định

- Có đủ các tổ chức theo quy định gồm: Đảng bộ xã, HĐND-UBND xã, Uỷ ban mặt trận tổ quốc xã, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp phụ nữ xã, công đoàn cơ sở xã, Hội nông dân xã, Hội cựu chiến binh xã.

3. Đảng bộ, Chính quyền đạt tiêu chuẩn "trong sạch vững mạnh"

Đảng bộ được BTV Huyện ủy công nhận "trong sạch, vững mạnh" liên tục 03 năm liền 2014, 2015, 2016.

Chính quyền được Uỷ ban nhân dân huyện Quảng Xương tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước 03 năm liền 2014, 2015, 2016.

4. Các tổ chức đoàn thể chính trị được khen thưởng

- Uỷ ban mặt trận tổ quốc xã được Uỷ ban mặt trận tổ quốc huyện Quảng Xương tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2014, 2015; được Uỷ ban trung ương mặt trận tổ quốc Việt nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2016.

- Hội nông dân xã Quảng Giao được huyện Hội Quảng Xương tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Nông dân 03 năm liền năm 2014, 2015, 2016.

- Hội cựu chiến binh xã Quảng Giao được huyện Hội Quảng Xương tặng giấy khen thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu 03 năm liền năm 2014, 2015, 2016.

- Hội liên hiệp phụ nữ xã Quảng Giao được Hội liên hiệp phụ nữ huyện Quảng Xương tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác hội năm 2014; được Uỷ ban nhân dân huyện Quảng Xương tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm giai đoạn 2010-2015; được Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2016.

- Đoàn xã Quảng Giao được Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quảng Xương tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 3 năm liền năm 2014, 2015, 2016./.

Tin: Văn Đình Thông, Văn phòng UBND.